Anh Huỳnh Ngọc Ấn; Một cán bộ kỳ cựu của ngành phát thanh, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Hội vô tuyến điện tử Việt Nam

Ngày 22 tháng 8 năm 2018  GS Nguyễn Văn Ngọ đã đưa tin trên trang “Bạn bè Đài TNVN” một tin buồn

“Được tin anh Huỳnh Ngọc Ấn, cán bộ kỳ cựu ngành Phát thanh, nguyên Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật Phát thanh, nguyên Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, nguyên ủy viên ban chấp hành Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam, vừa qua đời. 

Thay mặt BCH Trung ương Hội VT-ĐT VN, thay mặt thầy trò khoa VTĐ trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã được cộng tác nhiều năm với anh Huỳnh Ngọc Ấn để cống hiến cho sự phát triển ngành Phát thanh Việt nam tôi xin kính cẩn nghiêng mình trước hương hồn Anh và chia buồn sâu sắc với chị Nhung và tang quyến!!”

Là một người đã từng cộng tác nhiều năm với anh Huỳnh Ngọc Ấn ở Đài tiếng nói Việt Nam, tôi không khỏi sửng sốt và xúc động trước tin đột ngột này.

Ông Huỳnh Ngọc Ấn

Ông Huỳnh Ngọc Ấn nguyên Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật Phát thanh, nguyên Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, nguyên ủy viên ban chấp hành Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam

Tôi biết anh Ấn cũng đã lâu. Anh là một cán bộ kỹ thuật giỏi, nhiều kinh nghiệm trong ngành phát thanh, đã trưởng thành từ một cán bộ làm kỹ thuật trực tiếp tại các đài phát sóng của Đài tiếng nói VN bao gồm cả việc sửa chữa máy móc, thiết bị. Vì thế khi giữ các trách nhiệm quản lý kỹ thuật tại Cục Kỹ thuật Phát thanh rồi Phó Tổng Giám đốc Đài tiếng nói VN anh am hiểu khá sâu sắc nhiều vấn đề chuyên môn và biết nêu ra những bài toán mà một người quản lý kỹ thuật cần đặt ra để giải quyết.  Ở các cương vị trên, anh đã có quan hệ mật thiết với nhiều cán bộ khoa học công tác tại các trường đại học và cơ sở nghiên cứu ở trong nước để hợp tác giải quyết nhiều bài toán kỹ thuật cho ngành phát thanh. Anh cũng là Hội viên / Ủy viên Ban chấp hành Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam nhiệm kỳ 2 và 3 (giai đoạn 1993 – 2004) và do đó anh đã trở thành cầu nối giữa Hội với ngành phát thanh Việt nam, tập hợp được nhiều cán bộ của Hội đóng góp cho sự phát triển của ngành.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm truyền thống của Hội VTĐT VN (1965-2015), anh đã có bài viết về sự đóng góp của các cá nhân và tập thể Hội Vô tuyến Điện tử VN cho sự phát triển Phát thanh Việt Nam.

Ngày 17 tháng 12 năm 2015, anh đã tới dự buổi họp để kỷ niệm 50 năm truyền thống của Hội. Vẫn dáng dấp cao, gầy, mái tóc bạc nhưng rất nhanh nhẹn và hoạt bát, tôi đã gặp lại anh. Sau hôm đó, tôi đã tới thăm anh thêm một lần nữa tại nhà riêng của anh và cùng anh ôn lại vài kỷ niệm sâu sắc mà chúng tôi đã trải qua. Đó cũng là lần cuối chúng tôi gặp nhau.

Tưởng nhớ đến anh, tôi xin được trích đăng lại bài viết dưới đây mà anh đã gửi cho Hội nhân dịp kỷ niệm 50 năm truyền thống để hiểu thêm về những công việc của anh và sự cộng tác của anh với các anh em tại Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.