Ban chấp hành Hội REV thống nhất thời điểm tổ chức Đại hội VIII

Ngày 17/12, tại Hà Nội Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam (REV) tổ chức Hội nghị Ban chấp hành bên lề Hội nghị quốc gia về thông tin vô tuyến điện tử lần thứ XXV và chốt phương án tổ chức Đại hội VIII cùng với lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập vào năm 2023.

Theo báo cáo Ban Chấp hành về tình hình hoạt động của Hội REV trong năm 2022 vừa qua, ông Đoàn Quang Hoan, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký REV cho biết, hội luôn quan tâm tới việc bồi dưỡng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp của người trí thức, đặc biệt là lớp trí thức trẻ; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Lãnh đạo Hội các cấp, hoàn thiện các nội quy, quy chế hoạt động.

Toàn cảnh Hội nghị Ban chấp hành Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam
Toàn cảnh Hội nghị Ban chấp hành Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam.

Là tổ chức xã hội nghề nghiệp của các cá nhân, tập thể hoạt động nghiên cứu, đào tạo, phổ biến, ứng dụng, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trong lĩnh vực điện tử, viễn thông và công nghệ thông tin – một lĩnh vực mang tính tiên phong và có ảnh hưởng quan trọng tới tiến trình chuyển đổi số – REV có nhiều cơ hội để phát huy vai trò, phát triển vị thế, nâng cao hiệu quả hoạt động; nhưng cũng đối diện với không ít áp lực.

Bằng năng lực, kinh nghiệm, nhiệt huyết và ảnh hưởng của những người hoạt động trong lĩnh vực điện tử, viễn thông và công nghệ thông tin, REV đã chủ động đồng hành cùng tiến trình Chuyển đổi số quốc gia với nhiều đóng góp ý nghĩa.

Hội đã tích cực tham mưu đề xuất, góp nhiều cơ chế chính sách về điện tử, viễn thông và công nghệ thông tin; chủ động đẩy mạnh hoạt động tư vấn phản biện; khuyến nghị các cơ quan chức năng trong việc xây dựng và hoàn thiện khung pháp lý để điều chỉnh các hoạt động chuyên ngành.

Hội cũng đóng góp ý kiến cho dự thảo Chương trình Chuyển đổi số quốc gia, dự thảo Chiến lược phát triển Chính phủ số, dự thảo Chiến lược phát triển kinh tế số và xã hội số và nhiều đề án chiến lược khác về kinh tế số, về dữ liệu số.

Trong năm 2022 vừa qua, Hội REV cũng đã thực hiện đổi tên thành công Tạp chí ĐIện tử thành Tạp chí Điện tử & Ứng dụng theo yêu cầu của các cơ quan quản lý báo chí, truyền thông. Bên cạnh đó là việc thực hiện quy hoạch mỗi cơ quan chủ quản chỉ có duy nhất 1 cơ quan báo chí.

TS. Trần Đức Lai Chủ tịch Hội REV phát biểu tại Hội nghị Ban chấp hành
TS. Trần Đức Lai Chủ tịch Hội REV phát biểu tại Hội nghị Ban chấp hành.

Theo đánh giá của TS. Trần Đức Lai, Chủ tịch Hội REV thì “Việc đổi tên cũng gặp phải nhiều khó khăn do yêu cầu của Ban, Bộ theo quy định tên mới phải giữ từ Điện tử để thể hiện lĩnh vực của hội và gắn thêm hậu tố mới. Sau hơn 3 năm, cuối cùng đến ngày 18/7/2022, Bộ TT&TT đã cấp giấy phép hoạt động tạp chí in và Tạp chí điện tử cho Hội Vô tuyến – Điện tử với tên cơ quan tạp chí mới: Tạp chí Điện tử và Ứng dụng”.

Còn về phương hướng nhiệm vụ của năm 2023, ông Đoàn Quang Hoan cho biết, REV sẽ tiếp tục phát huy các hoạt động khoa học công nghệ mang tính học thuật cao, bám sát sự phát triển của khoa học và công nghệ chuyên ngành thông qua các Hội nghị, Hội thảo trong nước ũng như quốc tế được Hội tổ chức.

Năm 2023 sẽ là dấu ấn quan trọng đối với REV khi đây là thời điểm kỷ niệm 35 năm thành lập cùng với đó là hoạt động tiến hành Đại hội nhiệm kỳ VIII, TS. Trần Đức Lai cho biết, Ban chấp hành thống nhất sẽ tiến hành Đại hội VIII và lễ kỷ niệm 35 năm thành lập sẽ tổ chức gọn trong 1 ngày cùng với Hội nghị REV-ECIT 2023.

Các Đại biểu tham dự Hội nghị Ban chấp hành REV
Các Đại biểu tham dự Hội nghị Ban chấp hành REV.

“Để tổ chức thành công sự kiện quan trọng Đại hội VIII, Ban chấp hành cũng thống nhất thành lập Ban Nhân sự, Ban Văn kiện và Ban Lễ tân để triển khai các công việc có liên quan” TS. Trần Đức Lai thông tin thêm.

Ninh Gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.