Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam sắp bước vào những ngày cuối nhận hồ sơ

Cổng đăng ký Giải thưởng Make in Viet Nam.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, giải thưởng Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam sắp kết thúc vòng đăng ký 20/10 để tìm kiếm và tôn vinh các giải pháp công nghệ số do các công ty trong nước phát triển, hướng đến giải quyết bài toán thực tiễn.

Theo đại diện ban tổ chức, giải thưởng gồm 5 hạng mục, trao cho các các đơn vị xuất sắc nhất về nền tảng số, sản phẩm số, giải pháp công nghệ số, thu hẹp khoảng cách số và sản phẩm số tiềm năng nhất.

Các sản phẩm sẽ trải qua 4 vòng đánh giá nghiêm ngặt bao gồm: sơ tuyển tham dự, xét tuyển hồ sơ đủ tiêu chuẩn, chung khảo để chọn ra giải nhất, nhì, ba cho mỗi hạng mục và cuối cùng là công nhận và trao giải thưởng.

Tiêu chí chung cho cả 5 hạng mục là các sản phẩm thiết kế sáng tạo tại Việt Nam; có sự độc đáo; đảm bảo về công nghệ và chất lượng; công đoạn cốt lõi do người Việt thực hiện; dễ dùng, dễ tương thích và tùy biến.

Theo ban tổ chức, các giải pháp phải giải quyết được bài toán của Việt Nam, có khả năng tác động đến kinh tế xã hội trong nước cũng như mở rộng ra thị trường quốc tế.

Vòng thầm định và đánh giá được thực hiện bởi Bộ TT&TT phối hợp và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Bên cạnh nhận cúp và giấy chứng nhận, các sản phẩm và giải pháp đạt giải sẽ được truyền thông và quảng bá đến các quỹ đầu tư và hàng loạt cơ quan nhà nước.

Ngoài ra, các sản phẩm đạt giải này sẽ có quyền khai thác thương mại biểu tượng (logo) Make in Viet Nam trong hoạt động kinh doanh và tiếp thị. Bộ TT&TT sẽ tham gia vào quá trình hỗ trợ, tư vấn để thương mại hóa sản phẩm.

Trước đó, trong lễ phát động giải thưởng hôm 19/8, Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, nếu nhìn vào thực trạng công nghệ cao của Việt Nam chưa xuất hiện nhiều sản phẩm nội địa mà đánh giá không cạnh tranh được với nước ngoài thì sẽ mãi không phát triển được. Ngược lại, cần xem đây là cơ hội để phát triển sản phẩm của mình.

Do đó, giải thưởng Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam 2020 sẽ khuyến khích các doanh nghiệp nghiên cứu, sáng tạo sản phẩm công nghệ số, góp phần phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, kiến tạo quốc gia số.

Ninh Gia / Theo Tạp chí Điện tử

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.