Hội nghị Commantel

ComManTel năm 2013 diễn ra vào ngày 21-23/01/2013 tại khách sạn REX, TP Hồ Chí Minh. Hội nghị quy tụ gần 100 khách tham dự, bao gồm các tác giả của các bài báo hội nghị, các khách mời, các cơ quan thông tấn báo chí của trung ương và tp HCM.

 HỘI NGHỊ COMMANTEL2013

ComManTel năm 2013 diễn ra vào ngày 21-23/01/2013 tại khách sạn REX, TP Hồ Chí Minh. Hội nghị quy tụ gần 100 khách tham dự, bao gồm các tác giả của các bài báo hội nghị, các khách mời, các cơ quan thông tấn báo chí của trung ương và tp HCM.

Ban tổ chức đã nhận được 125 bài báo từ khắp nơi trên thế giới gửi về, bao gồm các lĩnh vực: viễn thông không dây, xử lý và truyền hình ảnh video, các giải thuật tính toán đám mây, robot, điện tử y sinh, mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng cảm biến. Hội nghị đã chấp nhận (accepted) 64 bài của trên 20 quốc gia, tỉ lệ chấp nhận là 50%.

Hội nghị đã nghe bài phát biểu keynote của GS. Mounir Hamdi, trưởng khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học khoa học công nghệ Hồng Kông, Trung Quốc với tựa đề “ Massive Data Centers for Future Cloud Computing Applications” và bài phát biểu tutorial của GS. Markus Fiedler, Viện kỹ thuật Bleking Thụy Điển với tựa đề “Quality Economy and Sustainability of Network Services”.

Các báo cáo của HN đã cho người nghe thấy được một số kết quả nghiên cứu mới nhất trong các lĩnh vực viễn thông không dây, xử lý và truyền hình ảnh video, các giải thuật tính toán đám mây, robot, điện tử y sinh, mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng cảm biến. Sau những báo cáo là sự trao đổi, thảo luận giữa các chuyên gia nhằm gợi mở những vấn đề chưa được làm rõ và mở ra hướng nghiên cứu trong tương lai.

Hội nghị là nơi để các nhà khoa học trong nước có dịp trao đổi thông tin với các đồng nghiệp ở các nước khác nhằm mở rộng tầm mắt và tiếp cận với trình độ các nước phát triển. Thông qua những buổi thảo luận tại Hội nghị, nhiều hướng nghiên cứu được mở ra, nhiều ý tưởng được đề xuất giúp cho các nhà khoa học có thêm thông tin trong hướng nghiên cứu của mình.

Thông qua việc tổ chức Hội nghị, với việc đạt được những kết quả cao về nghiên cứu kỹ thuật tiên tiến, Hội nghị cũng đã quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam hòa bình và đang vững bước trên đà phát triển, hội nhập thế giới, hy vọng đây sẽ là một Hội nghị quốc tê thường niên được tổ chức tại Việt Nam.

Các báo cáo như sau

 

Toàn bộ báo cáo Hội nghị đã đưa lên mạng và ghi trên CDR

 

 

Đường Link:

 

http://www.commantel.net/2013/PreMaster.rar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.