Hội nghị Quốc gia lần thứ XXI về Điện tử, truyền thông và CNTT

Sáng ngày 14/12/2018 tại Cục tần số vô tuyến điện 115 Trần Duy Hưng Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam đã khai mạc hội nghị quốc gia lần thứ XXI về điện tử, truyền thông và công nghệ thông tin (REV-ECIT 2018). Với chủ đề: “Điện tử, truyền thông và công nghệ thông tin Việt Nam hướng tới cách mạng công nghiệp lần thứ Tư”. Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm và trở thành diễn đàn lớn nhằm công bố và trình bày các báo cáo khoa học của các học giả ngành điện tử – viễn thông cả nước.

Phát biểu khai mạc hội nghị Chủ tịch Hội Ts. Trần Đức Lai – nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT cho biết, hội nghị đã nhận được 70 báo cáo

Chủ tịch Hội Ts. Trần Đức Lai – nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT phát biểu khai mạc Hội nghị

Sau khi thẩm định, 56 báo cáo sẽ được trình bày tại hội nghị. Một điểm mới của hội nghị năm nay là sẽ có một phiên diễn đàn cấp cao và các phiên tọa đàm diễn ra trong ngày 14 – 12 với nhiều báo cáo do lãnh đạo các tập đoàn, các Công ty công nghệ lớn ở Việt Nam và thế giới trình bày, với các nội dung : IoT Platfom, nền tảng của công nghiệp 4.0; Vai trò của AI trong kỷ nguyên 4.0; 5G – định hướng tương lai cho cách mạng công nghiệp 4.0; Ứng dụng công nghệ 4.0 trong các giải pháp an ninh, an toàn thông tin; Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành điện tử, viễn thông cho kỷ nguyên số; Chuyển đổi công nghệ vận hành mạng bằng cách kết hợp IT và oT (IoT) trong quá trình chuyển đổi số; Thấu hiểu khách hàng dựa trên các mô hình học máy từ dữ liệu viễn thông và truyền thông mạng xã hội; Định hướng phát triển công nghiệp điện tử Việt Nam – các giải pháp và kiến nghị…

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị đã phối hợp tổ chức hội nghị với nhiều hoạt động liên quan nằm đóng góp, đề xuất hữu ích cho công tác quản lý nhà nước, xây dựng cơ chế, chính sách để thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của cả nền kinh tế.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải phát biểu tại Hội nghị

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải cũng bày tỏ hy vọng từ các đề tài nguyên cứu, các nhà khoa học, doanh nghiệp có thể đề xuất các định hướng, sáng tạo các chính sách đột phá thúc đẩy ngành công nghệp ICT để đất nước nắm bắt các thời cơ tiến vào cuộc cách mạng 4.0 cũng như có được sự phát triển bền vững trong bối cảnh hiện nay.

Để nắm bắt cơ hội này thúc đẩy phát triển nền kinh tế, cần có những thay đổi mạnh mẽ về chính sách, tăng cường đầu tư và phân bố hợp lý nguồn vốn đầu tư cho phát triển công nghệ, đặc biệt là hạ tầng viễn thông và CNTT, thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực. Bộ Thông tin và Truyền thông và các ngành liên quan cần khẩn trương nghiên cứu, tham mưu cho Chính phủ xem xét, thống nhất ban hành khung chính sách, tạo hành lang pháp lý cho lĩnh vực này phát triển, thúc đẩy sự phát triển của toàn nền kinh tế.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải cũng cho rằng, hội nghị này không chỉ thuần túy về học thuật mà còn tạo diễn đàn cho các doanh nghiệp, các trường, viện trao đổi về những kinh nghiệm phát triển trong lĩnh vực điện tử, truyền thông và công nghệ thông tin.

Hội nghị REV-ECIT 2018 sẽ kết thúc vào ngày 15/12. Bên lề hội nghị, Ban tổ chức đã phối hợp với các doanh nghiệp trưng bày giới thiệu một số sản phẩm tiêu biểu trong các lĩnh vực có liên quan do các doanh nghiệp trong nước nghiên cứu và phát triển. Triển lãm đã thu hút rất đông người quan tâm đến các sản phẩm mang tính đột phá về công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.