Hội thảo toàn quốc về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ thông tin REV-ECIT 2016

Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam (REV) phối hợp với Viện Nghiên cứu Điện tử, Tin học, Tự động hóa tổ chức “Hội thảo toàn quốc về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ thông tin ECIT 2016” (The 2016 National Conference on Electronics, Communications and Information Technology REV-2016). Hội thảo sẽ diễn ra trong hai ngày 16/12/2016 đến 17/12/2016 tại Tòa nhà Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng – Hà Nội.

Tài liệu đính kèm: Tải về

Tiêu chí hội thảo: Điện tử, Truyền thông và Công nghệ thông tin với công cuộc Hội nhập Quốc tế của đất nước

Các chủ đề chính của Hội thảo:

Chương trình Hội thảo sẽ bao gồm các chủ đề bao phủ toàn bộ các lĩnh vực về điện tử, truyền thông và công nghệ thông tin, đặc biệt là các kết quả ứng dụng trong công nghiệp và các ngành kinh tế quốc dân. Hội thảo năm 2016 sẽ tổ chức Diễn đàn về chiến lược phát triển ngành Điện tử, Truyền thông và Công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế của đất nước. Đặc biệt, ngoài các phiên kỹ thuật, hội thảo còn tổ chức triển lãm để các đơn vị giới thiệu các kết quả nghiên cứu, các sản phẩm phục vụ sản xuất cũng như các công nghệ, thiết bị đo lường, kiểm chuẩn hiện đại phục vụ chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm, hàng hóa trong giai đoạn chủ động hội nhập sâu, rộng hiện nay của đất nước.

Các tác giả có thể nộp các kết quả nghiên cứu mới chưa công bố về các chủ đề, nhưng không giới hạn, sau:

Truyền thông và Vô tuyến: Mô hình kênh truyền; Vô tuyến nhận thức; Hệ thống MIMO và OFDM; Hệ thống truyền thông thu thập năng lượng; Mạch và ứng dụng cao tần; Mạng vô tuyến 5G.

Siêu cao tần và Truyền sóng: Ăng-ten & Truyền sóng; Các hệ thống siêu cao tần; Mạch tương tự và số; Các hệ thống tích hợp.

Kỹ thuật Điện tử: Thiết kế IC; Hệ thống nhúng; Hệ thống điện tử tự động; Ứng dụng điện tử; Các hệ thống vi điều khiển; SOC, SIP, IP.

Đo lường và điều khiển: Công nghệ và thiết bị đo lường; Giao thức mạng và truyền số liệu; Mạng Internet và mạng không dây; Các ứng dụng mạng; Các hệ thống điều khiển; Các hệ thống đo lường.

Cơ điện tử và Robotics: Mô hình hóa và thiết kế hệ thống robot; Cảm biến và Cơ cấu chấp hành; Các phương tiện di chuyển không người lái; Robot tự hành; Robot phỏng sinh học; Điều khiển tay máy robot; Lập trình quỹ đạo và điều khiển dẫn đường; Robot dựa trên hình ảnh; Robot dáng người; Robot bay; Robot dưới nước; Động học và động lực học điều khiển.

Xử lý tín hiệu: Lý thuyết thông tin; Xử lý tín hiệu và ảnh; Mã hóa và giải mã video; Xử lý tín hiệu cho truyền thông; Các mạch xử lý tín hiệu.

Công Nghệ Thông Tin: Kỹ thuật máy tính; Hệ thống nhúng; Công nghệ phần mềm; Tính toán mềm; Tính toán hiệu năng cao; Hệ thống thông tin; Học máy & Trí tuệ nhân tạo; An toàn và bảo mật dữ liệu; Khoa học dữ liệu; Truyền thông & Mạng máy tính.

Điện tử ứng dụng: Điện tử công suất; Bộ chuyển đổi nguồn hiệu suất cao; Công nghệ và thiết bị tiết kiệm năng lượng.

Quy cách viết báo cáo và kỷ yếu

Báo cáo sẽ được viết bằng tiếng Việt, hoặc tiếng Anh trình bày trên MS-Word hoặc LaTex theo định dạng chuẩn của IEEE trên khổ giấy A4 và nộp trực tuyến qua website của Hội thảo:  https://easychair.org/conferences/?conf=rev2016. Bài báo không quá 6 trang.

Báo cáo gửi tới Hội thảo sẽ được phản biện độc lập. Nếu được chấp nhận trình bày tại Hội thảo thì sẽ được đăng trong kỷ yếu hội thảo và tuyển tập có mã ấn phẩm ISBN. Các bài báo xuất sắc sẽ được tuyển chọn, giới thiệu sang tạp chí Journal on Electronics and Communications (REV-JEC).

Đề xuất phiên báo cáo chuyên đề:

Hội thảo REV 2016 khuyến khích các đề xuất mở phiên báo cáo theo các chuyên đề riêng tại Hội thảo của các tổ chức nghiên cứu và đào tạo liên quan đến các lĩnh vực về điện tử, truyền thông và công nghệ thông tin. Các đề nghị này xin gửi trực tiếp tới trưởng ban chương trình theo địa chỉ e-mail banthuky.rev2016@gmail.com với tiêu đề có chữ “REV2016:….”.

Quảng cáo và triển lãm:

Các đơn vị, cá nhân có nhu cầu quảng cáo, triển lãm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tại Hội thảo và trong các ấn phẩm của Hội thảo xin liên hệ trực tiếp tới Ban tổ chức của Hội thảo.

Các thông tin chi tiết xin liên hệ với Ban Tổ chức Hội thảo:

Viện Nghiên cứu Điện tử, Tin học, Tự động hóa, Tầng 7, Tòa nhà Bộ Công thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Q. Bắc Từ Liêm, Hà nội;

Tel: (+84) 4 37164855; Email: banthuky.rev2016@gmail.com

Các mốc thời gian

Nộp toàn văn báo cáo: 15/8/2016

Thông báo kết quả: 20/10/2016

Nộp bài hoàn thiện: 15/11/2016

Đăng ký tham dự: chậm nhất 15/11/2016 (Tác giả) và 30/11/2016 (Người tham dự)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.