Khai mạc hội nghị quốc tế ATC/REV 2012

Sáng ngày 10/10/2012, tại Hà Nội, Hội vô tuyến điện tử Việt Nam phối hợp với Học viện Kỹ thuật quân sự , Hiệp hội truyền thông IEEE tổ chức Hội thảo quốc tế về các công nghệ tiên tiến trong truyền thông ATC-REV 2012. Chủ đề của năm nay nhấn mạnh về an toàn thông tin.

Hội nghị diễn ra trong 3 ngày từ 10/10/2012 đến 12/10/2012. Đây là lần thứ 5 hội nghị được tổ chức. Hội nghị lần này có sự tham gia của lãnh đạo đại diện Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Học viện Kỹ thuật quân sự, Hội vô tuyến điện tử Việt Nam, Hiệp hội truyền thông IEEE, đại biểu từ 12 nước và các cơ quan hữu quan.

Năm nay  ATC 2012 có 79 báo cáo trình bày trong số 139 báo cáo gửi đến từ nhiều từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. REV 2012 có 41 báo cáo trình bày trong đó có 5 báo cáo về An toàn thông tin của các nhà khoa học Nga và 9 báo cáo về an toàn thông tin của Việt Nam. Hội nghị xoay quanh những vấn đề chính là an toàn thông tin, những tiến bộ trong kỹ thuật lập trình mạng và sự phát triển cơ sở hạ tầng thông tin mới, triển khai hệ thống truyền thông và thiết kế mạch tích hợp, lý thuyết hiện đại về xử lý tín hiệu không gian và những ứng dụng của nó vào thiết kế truy nhập dồn kênh phân khoảng cho hệ thống điện thoại cầm tay cá nhân tại Nhật, vấn đề tính toán mức cung cấp điện áp và nhiệt độ trong mạch tích hợp để tăng hiệu quả và giảm mức tiêu thụ điện… Các phiên họp chuyên đề chủ yếu thảo luận về các chủ đề cấp thiết như lập trình mạng, an toàn thông tin, quy tụ được nhiều nhà hoạch định chính sách và các nhà nghiên cứu.

Ngay sau buổi khai mạc, các nhà khoa học Nga đã báo cáo những vấn đề chung về Tổ chức bảo vệ thông tin và Bảo đảm quy chuẩn pháp luật, bảo đảm an toàn cho các ứng dụng công nghệ thông tin của cơ quan nhà nước. Các báo cáo về hệ thống tích hợp an toàn mạng phân tán của xí nghiệp hay chương trình bảo vệ thông tin – thiết bị máy, hệ thống mã bảo vệ hàng hóa cũng được các nhà khoa học Nga chia sẻ.

Ngày 11 và 12 Hội nghị tập trung vào các chủ đề về Điện tử và truyền thông do các nhà khoa học đầu ngành của Việt Nam chia sẻ như ứng dụng mạng nơ-ron RBF, ứng dụng phương pháp trường thế nhân tạo hay phương pháp mới xác định băng thông và trạng thái đường truyền….Tổng hợp những vấn đề mà các chuyên gia trình bày trong hội thảo, Hội vô tuyến điện tử Việt Nam sẽ trình lên Đảng và Chính phủ những khuyến nghị nhằm đóng góp cho sự phát triển vững chắc của Công nghệ thông tin & Truyền thông Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Hội nghị ATC/REV 2012:

Tiến sỹ Phạm Thế Long phát biểu khai mạc hội thảo

Chủ tịch Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam GS. TSKH. Phan Anh phát biểu tại hội thảo “An toàn thông tin”

Nhà khoa học Nga đang trình bày báo cáo chung về Tổ chức bảo vệ thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.