Những ông lớn ngành công nghệ đang làm mới ngành công nghiệp PC

Sự thay đổi vũ bão của ngành công nghệ thể hiện rõ nét qua những sự đổi mới, ra đời các sản phẩm mới của ngành công nghệ mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người tiêu dùng.

Google Jamboard

Jamboard có màn hình cảm ứng 55 inch, độ phân giải 4K, tích hợp máy ảnh HD. Đó là giải pháp hỗ trợ các cuộc họp dựa trên đám mây mà Google vừa đưa ra, được xây dựng xung quanh G Suite. Đây là bộ sưu tập các ứng dụng đám mây trước đây gọi là Google Apps for Work được kết hợp dịch vụ video chat Hangouts. 

 

Jamboard cho phép mọi người làm việc cùng nhau trên một khổng lồ 55 inch

 

Jamboard có thể kết nối với Jamboard khác để chia sẻ màn hình, hợp tác và hội nghị truyền hình nhóm. Ngoài ra, Jamboard có thể truyền nội dung cho những người ở xa thông qua ứng dụng đồng hành trên smartphone hoặc tablet.

Tất cả các thông tin tại một địa điểm họp được hiển thị trên màn hình, không giới hạn khoảng cách và chúng được lưu trong một thư mục chia sẻ trên Google Drive.

 

Apple MacBook Pro

MacBook Pro mới mỏng hơn, nhẹ hơn, tích hợp đầu đọc vân tay Touch ID, trackpad Force Touch lớn hơn và thanh cảm ứng tùy biến Touch Bar trên bàn phím.

Với chiếc MacBook Pro thế hệ mới của Apple được lộ diện với những tính năng mới mẻ, Apple đã loại bỏ các cổng kết nối cũ như MagSafe, MiniDisplay Port, Ethernet, USB và thay thế bằng 4 cổng Thunderbolt 3 (USB-C). Ngoài ra, Apple đã có sự nâng cấp đáng giá về phân cứng với ổ SSD là 2TB với tốc độ xử lý được tăng lên rõ rệt. Theo các thông số benchmark được hé lộ gần đây, ổ SSD trên 2 mẫu MacBook Pro 13-inch và 15-inch của Apple đạt tốc độ đọc trung bình 3,1GB/s, còn tốc độ ghi dữ liệu dao động trong khoảng từ 2,1 – 2,2 GB/s.

 
MacBook Pro 2016

MacBook Pro cũng mở ra 2 ý tưởng về MacBook trong tương lai, đó là màn hình cảm ứng trên máy Mac và bàn phím trên màn hình thay cho bàn phím vật lý. Đó chỉ là hai bước tiến hóa của MacBook trong tương lai: không có bộ phận chuyển động, ngoại trừ bản lề nắp gập – đã được gợi ý trong thời gian qua.

 

Microsoft Surface Studio

Surface Studio có màn hình cho mật độ điểm ảnh 192 ppi, hỗ trợ cảm ứng, viền siêu mỏng và dày 1,2 cm – trở thành màn hình LCD 28 inch mỏng nhất hiện nay.

Bản lề của Surface cho phép màn hình có thể chuyển từ dọc sang ngang một cách dễ dàng, phù hợp cho nhiều công việc như thiết kế, soạn thảo hay vẽ tranh. Màn hình cảm ứng của Studio có thể chấp nhận đầu vào bút mà không phản ứng với bàn tay đang cầm bút đặt trên màn hình.

 

Surface Studio và Surface Dial

 

Surface Studio mang lại tất cả mọi thứ trên màn hình, và dĩ nhiên nó cũng làm việc với cả Surface Pen – phụ kiện không thể thiếu trên các sản phẩm Surface.

Microsoft còn giới thiệu Surface Dial – một phụ kiện cho các thiết bị Surface với một núm xoay có thể cung cấp thông tin phản hồi xúc giác, nó được sử dụng như một thiết bị ngoại vi cho máy tính hoặc máy tính xách tay Windows 10. Trên Surface Studio, bạn có thể đặt Dial ngay trên màn hình, tùy thuộc vào các ứng dụng, màn hình nhận ra thiết bị và bao quanh nó với giao diện tùy biến, chẳng hạn như bảng màu. Dial có thể được sử dụng ngay mà không cần tích hợp tùy chỉnh, bởi bản thân Windows 10 tự động tùy biến các hoạt động di chuyển, phóng to/thu nhỏ, chọn, lùi lại,… Trong tương lai không xa, Dial sẽ kết hợp với bàn phím ảo trên màn hình để làm việc mọi thứ, từ nhắn tin, email, tài liệu…

Nguyễn Thanh Liêm

Tạp chí điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.