PGS Kumbesan Sandrasegaran trình bày về Các công nghệ tiêu biểu của hệ thống thông tin di động 5G

Ngày 6/8/2019 tại ĐH Phenikaa, PGS Kumbesan Sandrasegaran (ĐH Công nghệ Sydney) đã có bài trình bày về Các công nghệ tiêu biểu của hệ thống thông tin di động 5G với các nhà khoa học thuộc của Hội vô tuyến điện tử Việt Nam (REV).

PGS Kumbesan Sandrasegaran đã có 20 năm kinh nghiệm giảng dạy về Thông tin di động (2G, 3G, 4G,…) tại ĐH Công nghệ Sydney và từng là chuyên gia tư vấn của Nokia, Alcatel-Lucent, Quân đội Úc, Trung tâm nghiên cứu nguồn nước Úc,….. PGS cũng là Giáo sư mời của ĐH Chulalongkorn (Thái Lan) và ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội).

Trong bài trình bày của mình, PGS Kumbesan Sandrasegaran đã nêu ra xu hướng phát triển của hệ thống thông tin di động cũng như yêu cầu về việc xây dựng và phát triển hệ thống thông tin di động 5G. Hệ thống thông tin di động 5G sẽ được triển khai và thương mại hóa vào năm 2020 ở một số nước trên thế giới như Nhật, Úc, Mỹ,… Mạng di động 5G được kỳ vọng cung cấp tất cả các kết nối cho các thiết bị IoT, cung cấp dịch vụ băng thông lớn, tốc độ cao, độ ổn định cao và trễ truyền tin thấp. Bài trình bày tập trung phân tích và đánh giá sự khác biệt giữa mạng di động 4G và 5G cũng như những thách thức khi triển khai mạng 5G. Ngoài ra,PGS Kumbesan Sandrasegaran và các nhà khoa học của REV cũng trao đổi về tiềm năng xây dựng và phát triển mạng di động 5G tại Việt Nam.

Phạm Văn Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.