“REV-ECIT 2020 vẫn luôn duy trì được vị thế của diễn đàn hàng đầu về Điện tử Viễn Thông”

Trên đây là đánh giá của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm khi phát biểu tại Hội nghị quốc gia về điện tử, truyền thông và công nghệ thông tin (REV – ECIT 2020) lần thứ 23 với chủ đề “Công nghệ nghe – nhìn và đa phương tiện trong chuyển đổi số” đã ghi nhận số lượng lớn các báo cáo khoa học đã được gửi đến.

Hội nghị Quốc gia về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ thông tin lần thứ 23 (REV-ECIT 2020).

Năm 2020 là năm có nhiều biến động với sự tác động xấu của đại dịch COVID-19 nhưng cũng là năm mà ngành TT&TT đã và đang nỗ lực để đưa những tiến bộ khoa học công nghệ trong lĩnh vực điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin nhằm phục hồi sự phát triển của các ngành kinh tế. Và đây cũng là năm ngành TT&TT có nhiều quyết sách quan trọng trong chiến lược phát triển, đặc biệt là chiến lược chuyển đổi số quốc gia.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm phát biểu chỉ đạo tại REV-ECIT 2020.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho biết, Hội nghị REV-ECIT 2020 là hội nghị khoa học thường niên, có bề dày lịch sử trên 20 năm với mục đích nhằm tập hợp các báo cáo, các công trình khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực điện tử, truyền thông máy tính. Trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, số lượng 87 báo cáo khoa học được gửi đến cho thấy đây là một hội nghị khoa học uy tín, được đánh giá cao.

Thay mặt Bộ TT&TT, Thứ trưởng Phan Tâm đề nghị các cơ sở nghiên cứu và đào tạo, các nhà khoa học, nghiên cứu sinh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và tăng cường gắn kết với cộng đồng doanh nghiệp để sớm chuyển kết quả nghiên cứu này thành các giải pháp thực tiễn.

Chủ tịch REV Trần Đức Lai phát biểu khai mạc REV-ECIT 2020.

Theo ông Trần Đức Lai, Chủ tịch Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam, sau khi phản biện, 69 báo cáo đã được chấp nhận với 33 báo cáo được trình bày tại 6 tiểu ban (gồm các tiểu ban: Ăngten, truyền sóng và ứng dụng; xử lý tín hiệu; hệ thống nhúng; mạng viễn thông; công nghệ thông tin và kỹ thuật điện tử).

Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) phát biểu chào mừng tại REV-ECIT 2020.

Ông Nguyễn Thế Kỷ – Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã tổng kết những nét chính của quá trình hình thành và phát triển của Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam. Hiện nay, phát thanh cũng đang chuyển đổi số với những công nghệ mới. Ngoài những kênh phát thanh truyền thống, phát thanh hiện nay được phát trên nhiều nền tảng như trên youtube, web, mạng xã hội…

Cách thức chuyển đổi số trong phát thanh là đa dạng, tuy nhiên theo ông Nguyễn Thế Kỷ thực trạng chuyển đổi số trong phát thanh chưa có một lộ trình cụ thể.

Theo đó, các đại biểu đã tăng cường trao đổi, thảo luận để tìm kiếm những mô hình giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động quản lý tòa soạn, xuất bản nghe nhìn để thích ứng kịp thời với xu hướng chuyển dịch phát thanh, truyền hình và xuất bản trên môi trường Internet.

Các vấn đề như về quản lý tòa soạn hội tụ và đa nền tảng, giải pháp truyền thanh không dây trên nền tảng di động băng rộng… thu hút được sự quan tâm của đông đảo những người làm trong ngành Điện tử viễn thông tại Việt Nam.

Phạm Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.