REV-ECIT 2022: Hạ tầng số làm nền tảng tăng tốc chuyển đổi số quốc gia

Hội nghị Quốc gia về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin (REV-ECIT) được tổ chức và khai mạc tại Hà Nội với chủ đề “Hạ tầng số – Chìa khoá để tăng tốc chuyển đổi số quốc gia” cùng hàng trăm công trình, báo cáo khoa học từ gần 70 trường đại học chuyên ngành điện tử viễn thông và công nghệ thông tin trên cả nước.

REV-ECIT là chương trình thường niên do Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. REV-ECIT được tổ chức như là diễn đàn các nhà khoa học khẳng định những nghiên cứu của mình về Điện tử, Viễn thông và Công nghệ thông tin.

Hội nghị là môi trường gặp gỡ, trao đổi giữa các doanh nghiệp công nghệ và cơ quan quản lý nhà nước, nhằm nhận diện cũng như đề xuất giải quyết các vấn đề trong việc phát triển Điện tử, Viễn thông và Công nghệ thông tin ở Việt Nam.

TS. Trần Đức Lai Chủ tịch Hội REV phát biểu khai mạc phiên Diễn đàn "Hạ tầng số - Chìa khoá để tăng tốc chuyển đổi số Việt Nam"
TS. Trần Đức Lai Chủ tịch Hội REV phát biểu khai mạc phiên Diễn đàn “Hạ tầng số – Chìa khoá để tăng tốc chuyển đổi số Việt Nam.

Theo như phát biểu của TS. Trần Đức Lai, Chủ tịch REV cho biết, REV-ECIT là hội nghị khoa học thường niên của Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam, bắt đầu từ năm 1990, là một trong những diễn đàn khoa học tầm cỡ quốc gia, hội tụ nhiều nhà khoa học hàng dầu cả nước trong các lĩnh vực Điện tử, Viễn thông, Công nghệ thông tin và các lĩnh vực liên quan.

Năm 2022 là năm có nhiều biến động, chúng ta vừa vượt qua đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng xẩu tới sự tăng trưởng của nền kinh tế, song cũng là năm mà ngành thông tin và truyền thông đã và đang nỗ lực đưa những tiến bộ của KHCN trong lĩnh vực điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin.

Cùng với đó là những đề xuất và thực thi nhiều quyết sách, giải pháp nhằm phục hồi sự phát triển kinh tế-xã hội, với nhiều định hướng quan trọng trong chiến lược phát triển.

Đó là các chiến lược xây dựng và phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, truyền thông số và đặc biệt là Chiến lược Chuyển đổi số Quốc gia như Nghị quyết của Hội nghị BCH TW lần thứ 6, khóa XIII ( ngày 17/11/2022) đã khẳng định Chuyển đổi sổ là phương thức mới có tính đột phá để rút ngắn quá trình công nghiệp hỏa, hiện đại hóa đất nước.

Đại biểu tham dự Hội nghị REV-ECIT 2022
Đại biểu tham dự Hội nghị REV-ECIT 2022.

“REV-ECIT 2022, hướng tới chiến lược chung của Chính phủ, với chủ đề “ Hạ tầng số chìa khóa tăng tổc chuyển đổi số quốc gia” TS. Trần Đức Lai thông tin.

Đánh giá về chủ đề của REV-ECIT 2022, ông Trần Mạnh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện (Bộ TT&TT) cho biết, Chủ đề của Hội nghị năm nay là rất thời sự, chứng tỏ Hội luôn đồng hành cùng Bộ TT&TT, các hoạt động luôn sát với thực tiễn của ngành và ngày càng gắn kết hoạt động nghiên cứu khoa học với thực tế sản xuất và dịch vụ.

Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện Trần Mạnh Tuấn phát biểu chào mừng Hội nghị REV-ECIT 2022
Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện Trần Mạnh Tuấn phát biểu chào mừng Hội nghị REV-ECIT 2022.

Trân trọng những đóng góp của Hội REV, ông Trần Mạnh Tuấn bày tỏ, thay mặt Cục Tần số vô tuyến điện trân trọng cảm ơn về những đóng góp của Hội và các nhà khoa học trong các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ.

Tại hội nghị lần này, Ban tổ chức và Ban chương trình của Hội nghị đã nhận được 96 công trình khoa học đến từ 64 trường Đại học, Viện nghiên cứu và các tổ chức nghiên cứu khoa học trên toàn quốc.

“Sau quá trình xét duyệt nghiêm túc với sự tham gia cùa hơn 150 phản biện, Ban tổ chức hội nghị đã chấp nhận 79 công trình khoa học tiêu biểu để trình bày và đăng trên kỷ yếu hội nghị” Chủ tịch Hội REV chia sẻ.

Trong số đó, 36 bài được trình bày tại 6 tiểu ban cùng với 44 bài báo khoa học được trình diễn dưới dạng poster tại Hội nghị. Các phiên báo cáo khoa học đã được diễn ra sáng nay bao gồm các chủ đề bao phủ toàn bộ các lĩnh vực về điện tử, truyền thông và công nghệ thông tin cùng với phiên đặc biệt về Mạng diện rộng năng lượng thấp.

Phiên Diễn đàn có chủ đề Hạ tầng số – Chìa khoá tăng tốc chuyển đổi số quốc gia mang theo kỳ vọng của Ban tổ chức cũng như các cơ quan quản lý nhà nước với các trao đổi giữa các nhà hoạch định chính sách, doanh nghiệp các nhà khoa học trao đổi như kỳ vọng của TS. Trần Đức Lai “đây sẽ là diễn đàn trao đổi, thảo luận để tìm ra những giải pháp tối ưu, kiến nghị với Đảng, Nhà nước cho sự phát triển thông tin và truyền thông nói chung và các giải pháp để phục vụ cho phát triển hạ tầng một nội dung quan trọng để thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia nói riêng”.

Hội REV tôn vinh các Giáo sư, Phó Giáo sư đã được Hội đồng chức danh nhà nước công nhận năm 2021 và 2022
Hội REV tôn vinh các Giáo sư, Phó Giáo sư đã được Hội đồng chức danh nhà nước công nhận năm 2021 và 2022.

Cũng trong phiên Diễn đàn, Hội REV đã tổ chức vinh danh các Giáo sư, Phó Giáo sư là thành viên của Hội đã được Hội đồng chức danh nhà nước công nhận trong năm 2021 và 2022.

Đào Công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.